Site banner

Chương trình huấn luyện DESIGN YOUR LIFE - WE LOVE BOOKS tại huyện Giồng Trôm

Ngày 14-15/4/2018, tại trung tâm văn hóa Thị trấn Giồng Trôm, Dự án “Sách cho tương lai” phối hợp tổ chức giáo dục Phi Lợi Nhuận Zero Plus cùng đồng hành tài trợ của Viettel Bến Tre tổ chức chương trình huấn luyện Design your life - We love books cho hơn 400 bạn học sinh đến từ THPT Nguyễn Thị Định, THPT Phan Văn Trị, THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Ngọc Thăng trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Design Your Life là một trong những dự án cộng đồng của tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Zero Plus. Nhiệm vụ của Design Your Life là mang hành trình kiến tạo cuộc đời đến với những bạn học sinh THPT trên toàn bộ đất nước, đặc biệt là những vùng miền xa xôi, khó tiếp cận với các nguồn thông tin về phát triển bản thân.

Qua chương trình, các bạn học sinh được tham gia và trải nghiệm các hoạt động: Kiến tạo suy nghĩ mới, tự tin vào bản thân, loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, phá vỡ nỗi sợ hãi, thực hành truyền động lực tích cực, đi tìm ý nghĩa cuộc sống, kiến tạo cuộc đời. Các hoạt động nhằm giúp các bạn học sinh thoát khỏi tư duy theo lối mòn, hiểu được giá trị bản thân, sử dụng ngôn từ tích cực, kích hoạt các phẩm chất tâm hồn tốt đẹp, hiểu và vẽ bức tranh cuộc đời mà mình mong muốn, thiết kế cho bản thân mục tiêu rõ ràng, cụ thể.

Không những thế, các bạn học sinh còn được trải nghiệm những hoạt động thú vị và ý nghĩa về việc đọc sách qua chương trình We love books như: Chia sẻ những tác động tích cực của sách đến cuộc sống, tìm hiểu những loại sách xây dựng cuộc đời, làm sao để tăng sự hứng thú khi đọc sách? Làm sao để đọc sách nhanh, nhớ lâu? chia sẻ, giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc đọc sách... Qua đó đánh thức tinh thần nghĩ khác làm khác của các bạn học sinh về vấn đề đọc sách, giúp các bạn hiểu được bí quyết của những người thành công liên quan đến những quyển sách, hiểu được sách là công cụ rẻ nhất, tốt nhất để có được những chiến lược tốt, giới thiệu sách cần thiết theo từng thể loại các bạn cần, giúp các bạn nâng cao khả năng đặt câu hỏi, đặc biệt nâng cao khả năng đọc hiểu và ghi nhớ khi đọc sách.

Ngoài ra, chương trình đã trao tặng hơn 3 suất học bổng tiếng Anh, 400 quyển sách “Bí mật của may mắn” giúp các bạn học sinh bắt đầu thói quen đọc sách ngay từ lần đầu tiên tham dự We love books, trao tặng và giới thiệu 10 đầu sách phát triển cá nhân đến với các bạn học sinh.

Giồng Trôm là địa phương thứ tư sau Thạnh Phú, Thành phố Bến Tre, Ba Tri triển khai chương trình. Trong năm 2018, Dự án tiếp tục trang bị sách cho các trường THCS, TH của Thành phố Bến Tre, giới thiệu đầu sách hay để khảo sát nhu cầu đọc sách cho 15 trường THPT còn lại của tỉnh; đồng thời tổ chức các Ngày hội sách WE LOVE BOOKS cấp trường cho tất cả các trường đã tham gia dự án trong năm 2017, 2018.

* Một số hình ảnh của chương trình