Site banner

Hơn 9450 quyển sách đã trang bị cho 23 trường THPT, THCS trong năm 2017

Trang bị sách văn học hay, sách khoa học, sách kỹ năng và tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng đọc sách cho học sinh là hoạt động chính của Dự án trong năm 2017.

Đến nay, Dự án đã tiếp cận 23 trường THPT, THCS (18 trường THPT trên địa bàn Thạnh Phú, Thành phố Bến Tre, Giồng Trôm, Ba Tri; 5 trường THCS Thành phố Bến Tre – trong đó có 01 trường phổ thông 3 cấp)  với các hoạt động chính như sau: trang bị gần 560 tên sách với hơn 9450 bản sách và luân chuyển theo từng năm học. Trao 04 bộ sách kỹ năng cho 03 trường THCS (Minh Đức, Đại Điền, Thạnh Phú Đông), 01 trường Tiểu học (Phong Điền) nhân dịp khai giảng, 02 bộ sách kỹ năng và khoa học cho 02 trường tiểu học trên địa bàn huyện Chợ Lách, tổng trị giá khoảng 168 triệu đồng.

Tổ chức 03 chương trình tập huấn kỹ năng sống và Ngày hội sách tại Thạnh Phú, Thành Phố Bến Tre, Ba Tri; 01 lớp tập huấn cho Ban Giám hiệu và cán bộ thư viện 19 trường. Các lớp tập huấn này đều nhận được đa số phản hồi tích cực từ người tham gia.

Hình ảnh: Lớp tập huấn kỹ năng sống và Ngày hội Sách tại huyện Ba Tri (tháng 1/2018)

Theo đó, các trường THPT Trần Trường Sinh, Lương Thế Vinh, Sương Nguyệt Anh tổ chức Ngày hội Sách, xây dựng Thư viện Xanh khai thác khá tốt sách của Dự án; các trường còn lại sử dụng chung cơ chế khai thác với sách của thư viện trường.

Ngoài ra, Dự án còn trang bị 342 tên sách trưng bày tại Tòa nhà Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh phục vụ cho đối tượng trí thức, Nhà Thiếu nhi tỉnh phục vụ cho thiếu nhi, Quán cafe Hợp Phố phục vụ cho đối tượng trẻ; phối hợp trưng bày Sách tại Ngày hội Bến Tre khởi nghiệp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X.

Trong năm 2018, ngoài việc tiếp tục kết nối với 15 trường THPT còn lại của tỉnh, Dự án tập trung triển khai cho cấp THCS và TH của đơn vị thành phố Bến Tre; tổ chức 03 Ngày hội sách quy mô cấp huyện, thành phố; 23 Ngày hội Sách quy mô cấp trường. Cùng với việc vận động xã hội hóa trang bị sách mới là hoạt động quyên góp sách từ chính phụ huynh và học sinh để chuyển đến các trường vùng khó khăn của tỉnh.

*** Danh sách các trường đã tham gia Dự án:

1. Huyện Thạnh Phú

- THPT Trần Trường Sinh

- THPT Đoàn Thị Điểm

- THPT Lê Hoài Đôn

- THPT Lương Thế Vinh

2. Huyện Ba Tri

- THPT Phan Thanh Giản

- THPT Tán Kế

- THPT Phan Liêm

- THPT Sương Nguyệt Anh

- THPT Phan Ngọc Tòng

3. Huyện Giồng Trôm

- THPT Phan Văn Trị

- THPT Nguyễn Trãi

- THPT Nguyễn Ngọc Thăng

- THPT Nguyễn Thị Định

4. Thành phố Bến Tre

- THPT Chuyên Bến Tre

- THPT Lạc Long Quân

- THPT Võ Trường Toản

- THPT Nguyễn Đình Chiểu

- Phổ thông Hermann Gmeiner

- THCS Nhơn Thạnh

- THCS Sơn Đông

- THCS Phú Hưng

- THCS Hoàng Lam

- THCS Mỹ Hoá